Xu thế bất động sản

Hình ảnh cá chép hóa rồng tại Đà Nẵng
Xu hướng bất động sản hiện tại ở Việt Nam đang định hướng đúng và tiệm cận với xu thế của thế giới. Định hình bởi quy luật cung cầu của thị trường, hiểu rõ những xu hướng này, sẽ giúp nhà đầu tư và môi giới hoạch định chiến lược hợp lý nhất, thông minh nhất,…


Các xu hướng đầu tư có phải xoay quanh loại hình đầu tư bất động sản sau đây không: đất nền, nhà phố, chung cư, bất động sản nghỉ dưỡng, shophouse, phòng trọ cho thuê, nhà xưởng hoặc là hoa viên nghĩa trang??? Chúng tôi chỉ bàn về các xu thế chủ đạo và có tính bền vững.

1. Nhà phố – dịch vụ cho thuê – trao đổi sinh lời

Theo nhu cầu an sinh, phúc lợi xã hội mà dân cư cứ đông dần lên tại các khu đô thị. Đầu tiên là những căn nhà mặt tiền rộng rãi, sau đó là chẻ ra nhiều căn, do con cái lớn lên cần ra riêng, giá tăng… các căn nhà đang rộng rãi có đầy đủ xây xanh, vườn tược băm nhỏ ra, các con hẻm cứ sinh sôi và nhỏ dần giống như cây xanh mọc rẽ. Tùy nơi còn gọi là ngõ, kiệt, … tùy theo tiếng địa phương. Thời gian tạo ra những con phố sầm uất, những con hẻm đầy sôi động. Dịch vụ cho thuê văn phòng phát triển, mặt bằng kinh doanh buôn bán và căn hộ cho thuê, có những xu thế ngược lại nữa, là đi gop những mảnh đát từ nhỏ thành to để phát triển về kinh doanh tốt hơn.

2. Đất nền dự án – đầu tư từ trong trứng nước.

Hình thức đầu tư kiểu này đòi hỏi cần phải có sự chờ đợt tiến độ của dự án, vị trí đắc địa hoặc như cầu của tương lai. Lợi ích của xu thế này là vốn bỏ ra theo tiến độ của nhà đầu tư và có sự giúp sức của hệ thống ngân hàng… nhưng thành quả thu lại thì cao hơn các hình thức khác. Nói kiểu ví von, từ những quả trứng nhỏ nhoi để thành những con gà đẻ trứng vàng đòi hỏi sự tâm huyết của người chăm sóc bao gồm công sức và tiền bạc.

Chia sẻ một số kinh nghiệm nhỏ

Đầu tư đất nền dự án được đánh giá là kênh rót vốn lợi nhuận hấp dẫn hàng đầu trong bất động sản nhưng để vừa lãi cao vừa an toàn thì cần có sự chuẩn bị kỹ càng về nhiều mặt.

Giao thông thuận lợi

Giao thông là yếu tố then chốt quyết định sự phát triển của một khu vực, vì giao thông thuận lợi sẽ thu hút nhiều cư dân đổ về sinh sống. Từ đó, các công trình thương mại, dịch vụ cũng được mở ra để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và thu lợi nhuận từ họ. Chính những yếu tố này giúp nền kinh tế của một khu dân cư ngày càng tăng trưởng, giao thông phải đảm bảo không kẹt xe, không bị ngập nước, mặt đường không chắp vá, gần các tuyến đường lớn kết nối với nhiều khu vực lân cận, ưu tiên những nơi có các nút giao thông 2 – 3 tầng vì trong tương lai dân cư sẽ tăng trưởng không ngừng.

Đất nền dự án trong khu dân cư

Một nơi đông dân hoặc đã có dân cư vừa phải thường lý tưởng hơn. Tiềm năng của khu vực vực đó đã được nhiều người nhận ra và quyết định đầu tư. Đó là cách học hỏi tầm nhìn của người đi trước một cách có cơ sở. Những nơi quá thưa thớt dân cư dù có giá đất nền siêu rẻ, bạn cũng nên cân nhắc lý do vì sao nơi đây vẫn chưa phát triển, bạn có chấp nhận hay khắc phục được những yếu tố đó không. Thông thường, điều này phụ thuộc nhiều vào thông tin quy hoạch. Nếu chưa có nhiều dự án được đầu tư thì người dân, giới đầu tư đất nền dự án chưa lựa chọn là điều dễ hiểu. Tốt nhất, bạn nên đến UBND địa phương để tìm hiểu thông tin quy hoạch gồm các dự án gì, khi nào khởi công, khi nàn hoàn thành… để quyết định rót vốn đầu tư đất nền dự án.

Hoàn thiện pháp lý

Hiện nay, có một số doanh nghiệp địa ốc sẵn sàng tung nhiều thông tin sai sự thật( ví dụ Alibba), bất chấp pháp luật của Nhà nước để dụ dỗ khách hàng xuống tiền đầu tư đất nền dự án. Để bảo vệ nguồn vốn của bản thân, bạn nên tìm hiểu bộ hồ sơ pháp lý dự án hoàn chỉnh chủ đầu tư để xem doanh nghiệp đó có làm sai luật không. Hiện có rất nhiều công ty tư vấn luật, dịch vụ tư vấn đầu tư bất động sản, doanh nghiệp môi giới bất động sản chuyên nghiệp có thể giúp bạn kiểm chứng những thông tin này. Ngoài ra, bạn có thể thông qua hoạt động vay vốn ngân hàng để đầu tư đất nền dự án đó để ngân hàng thẩm định giúp.

Dự án theo nhóm

Để tăng độ an toàn, bạn có thể đầu tư đất nền dự án cùng với một nhóm có kinh nghiệm và uy tín. Nhiều người sẽ có thêm kiến thức, góc nhìn, kinh nghiệm so với cá nhân. Do đó, có thể những cái “bẫy” đất nền một mình bạn không thể nhận ra nhưng đồng đội có thể phát hiện kịp thời. Nếu chưa có nhóm, bạn nên vận động các bạn bè đầu tư bất động sản của mình lại và lập nhóm. Người giỏi về luật pháp, người sảnh sỏi về quản lý tài chính, người có tầm nhìn tốt… mỗi cá nhân sẽ là một mảnh ghép vào tổng thể hoàn chỉnh. Đất nền dự án với số vốn an toàn

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm đầu tư dự án đất nền thì chưa nên vội vàng sử dụng đòn bẩy tài chính và nên chọn sản phẩm địa ốc vừa túi tiền. Tiền nhàn rỗi là ưu tiên đầu tiên, sau đó là tiền từ vay mượn của người thân, bạn bè với lãi suất bằng không hoặc rất thấp. Nếu vẫn chưa đủ tiền, bạn nên chọn vay ngân hàng để đầu tư đất nền dự án. Bài toán tiền trả góp hàng tháng là điều cần quan tâm hàng đầu vì nếu chọn sai định mức, bạn và gia đình sẽ gặp nhiều áp lực khiến cuộc sống hàng ngày mệt mỏi, mâu thuẫn. Bên cạnh đó, thời điểm đầu tư đất nền dự án cũng tác động trực tiếp đến giá trị bất động sản. Do đó, bạn không nên rót vốn khi thị trường đang trong cơn sốt đất. Khi tình hình ổn định, bạn chắc chắn sẽ thu lợi từ an toàn cho đến rất cao. 

Đất nền dự án có tính thanh khoản cao

Dự kiến thiết kế shophouse Melody city, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Để chọn được sản phẩm đất nền dự án có tính thanh khoản cao, khách hàng nên ưu tiên vị trí và tiện ích dự án. Vì suy cho cùng, đối tượng sử dụng sản phẩm cũng là cư dân sẽ ở tại đây, dù người mua tiếp theo lại là nhà đầu tư. Vị trí tốt hiển nhiên sẽ được đầu tư hạ tầng giao thông và các hoạt động dịch vụ thương mại, cộng đồng cho cư dân có môi trường sống tiện nghi, chất lượng cao. Đầu tư đất nền dự án hạn chế tình trạng bị giới đầu cơ tạo cơn sốt ảo để thổi giá vì giá trị sản phẩm đã được chủ đầu tư quy định, mở bán. Tuy nhiên, bạn cần so sánh giá của dự án đang dự định đầu tư với những dự án ân cận cùng với các tiện ích, vị trí, phân khúc… để chọn được dự án nào đáng để đầu tư nhất. Nếu không có thời gian thăm dò, bạn nên nhờ các dịch vụ tư vấn đầu tư bất động sản để nghe phân tích từ những người có chuyên môn.

3. Chung cư – Condotel – Shophouse – Resort

Kiểu đầu tư này phân cấp tập trung cho giới dư tiền muốn tìm kênh an toàn và kết hợp nghỉ dưỡng cho bản thân và gia đình. Lợi nhuận thu được là những kỳ nghỉ của gia gia đình cho những chuyến đi chơi xa, là tặng cho bạn bè và người thân những món quà đẳng cấp. Hơn thế nữa là những khoãn lãi sau khi trừ đi chi phí quản lý. Thật là tuyệt vời!


Báo cáo mới công bố của CBRE Việt Nam về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam cho biết, đầu tư vào căn hộ condotel có cam kết lợi nhuận đang dần trở nên phổ biến và thu hút nhiều khách hàng. Người mua thường bị hấp dẫn bởi các cam kết lợi nhuận khủng. Tuy nhiên, đơn vị này khuyến cáo giới đầu tư cần trực tiếp tham khảo qua nhiều kênh khác nhau vì chính người mua sẽ phải chịu trách nhiệm cho đồng tiền họ bỏ ra. CBRE khuyên nhà đầu tư hãy tìm ra đáp án cho 6 câu hỏi trước khi chọn mặt gửi vàng.
Cầu Rồng, biểu tượng mới của Thành phố Xanh, Đáng sống


  • Bạn đã kiểm tra những dự án đạt các yêu cầu về pháp lý chưa?
  • Chủ đầu tư đã từng phát triển những dự án nào, có uy tín không?
  • Tiềm năng du lịch của khu vực dự án tọa lạc có thực sự hấp dẫn?
  • Mức cam kết lợi nhuận do chủ đầu tư đưa ra có khả thi không?
  • Nếu bạn tự cho thuê thì lợi nhuận cho thuê một năm là bao nhiêu? Có hấp dẫn so với các kênh đầu tư khác không?
Mức độ cạnh tranh của thị trường trong tương lai như thế nào và có ảnh hưởng đến giá thuê và giá bán sản phẩm sau này hay không?


Bởi lẽ cuộc đua cam kết lợi nhuận bùng nổ trên thị trường căn hộ condotel là con dao hai lưỡi. Xét ở góc độ marketing, đây là công cụ bán hàng giúp chủ đầu tư thu hút người mua. Cam kết càng cao có thể dễ dàng bán hàng nhưng tiềm ẩn không ít rủi ro. Thống kê của HoREA, loại hình đầu tư condotel xuất hiện tại Việt Nam từ đầu năm 2014 và đến nay đã bùng nổ tại các khu vực ven biển, hải đảo, đặc biệt ở Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc.


Với những dự án được cam kết lợi nhuận từ 8 đến 12% trong 8-12 năm, trong giá bán có thể đã bao gồm đủ khoản chi phí cho cam kết lợi nhuận này. Các khoản phí gồm: trang bị nội ngoại thất hoàn thiện, chi phí quản lý, khai thác kinh doanh. Với những dự án condotel chủ đầu tư không cam kết lợi nhuận, người mua phải chịu thêm chi phí trang bị căn hộ, chi phí quản lý khai thác kinh doanh.


Với loại hợp đồng mua bán căn hộ condotel có cam kết lợi nhuận, Hiệp hội chưa thấy chủ đầu tư có điều khoản nào rõ ràng về hỗ trợ nhà đầu tư thứ cấp kinh doanh căn hộ condotel sau khi hết hạn cam kết lợi nhuận (sau 8-12 năm). Ngoài ra, nhà đầu tư thứ cấp còn phải chịu thuế thu nhập cá nhân khi kinh doanh căn hộ condotel.

4. Du lịch sinh thái

Từ những mảnh vườn xa và rất xa trung tâm thành phố náo nhiệt là khoản không gian rộng lớn, nơi không có những thứ gọi là công nghệ hiện đại. Chỉ cón sự an nhiên tự tại và tình thân của gia đinh, bạn bè. Những căn phòng nhỏ đủ để ngủ, tràn ngập cây xanh, hoa và gia súc…. Đủ cho quý khách có thời gian để thư gian và cũng đủ cho chủ tái đầu tư và sinh lợi cho tâm huyết của bản thân.

COMMENTS

Tên

Buôn Ma Thuột,4,Cafe Cóc,1,cafeLand,28,Cho Thuê,6,Dự Án,32,Đà Nẵng,27,Đầu Tư,38,Kỹ năng Sale,8,Nhà Phố,17,
ltr
item
Cộng đồng tư vấn Bất Động Sản: Xu thế bất động sản
Xu thế bất động sản
Đầu tư đất nền dự án được đánh giá là kênh rót vốn lợi nhuận hấp dẫn hàng đầu trong bất động sản nhưng để vừa lãi cao vừa an toàn thì cần có sự chuẩn bị kỹ càng về nhiều mặt.
https://aiz.vn/wp-content/uploads/2019/09/con-duong-dia-oc.gif
https://1.bp.blogspot.com/-rPsPunvzPvM/Xac_NqjP12I/AAAAAAAADGo/y-NtrDZbPDMQm3CqaUoRO509LNH1na7OwCNcBGAsYHQ/s72-c/ac1de31cfc1e1b40420f.jpg
Cộng đồng tư vấn Bất Động Sản
https://www.aiz.vn/2019/06/xu-the-bds.html
https://www.aiz.vn/
https://www.aiz.vn/
https://www.aiz.vn/2019/06/xu-the-bds.html
true
7787490113684576396
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content