$type=grid$count=5$m=0$sn=0$rm=0

Vay tiền mua bất động sản như thế nào thì hợp lý

Hy vọng những kinh nghiệm vay tiền mua nhà ở trên sẽ hữu ích với những ai đang có ý định mua nhà để an cư lập nghiệp nhưng tích lũy chưa được nhiều về tài chính.
mua nhà như thế nào khi tiền không đủ

Sở hữu một ngôi nhà để “an cư lạc nghiệp” là mong muốn của rất nhiều người, nhất là những vợ chồng trẻ mới cưới ngoại tỉnh đến các thành phố lớn hơn để lập nghiệp. Với tình hình giá nhà đất chung hiện nay thì việc tích lũy tiền lương, cố gắng cày thêm nhiều việc quả là khó khăn vô cùng.
Phương án thuê nhà là hợp lý nhất, sau thời gian tìm hiểu và bắt nhịp được với cuộc sống đô thị. Chúng ta tìm nua những căn chung cư, những ngôi nhà nhỏ trong hẻm nhỏ hoặc chung cư với những phương thức hỗ trợ tài chính từ ngân hàng hoặc người thân. Vấn đề đặt ra là làm sao để vay tiền mua nhà nhưng không nên tạo áp lực quá lớn bởi các khoản nợ. Chúng tôi chia sẻ một số kinh nghiệm vay tiền mua nhà để các bạn trẻ có thể tham khảo qua.

Vay không quá 50% giá trị nhà (cho dù ngân hàng hỗ trợ lên đến 70% tùy thời điểm)

Trước khi quyết định mua nhà, bạn cần xác định rõ khả năng tài chính, ít nhất cần có trong tay 30% giá trị căn nhà và thu nhập ổn định đảm bảo cho việc trả góp hàng tháng. Mặc dù các ngân hàng cung cấp gói vay lên tới 70% giá trị căn nhà nhưng bạn nên vay tối đa là 50% giá trị căn nhà. Tuyệt đối không nên “tay không đi đánh giặc” để tránh gặp phải những lo lắng quá mức về sau.
Điển hình như trường hợp của anh Vinh. cưới vợ xong hai vợ chồng muốn mua nhà để không sống cảnh thuê nhà như thời thanh niên. Đã quyết định mua căn nhà ở trong kiệt Hoàng Diệu với giá 2 tỷ VND. Tài sản của hai vợ chồng trẻ, cộng thêm bà con ở quê cho vay mới gần 400 triệu. Để vay như vậy, anh Vinh, với sự tư vấn của nhân viên tín dụng ngân hàng đã kê khai và chứng minh tổng thu nhập hàng tháng của 2 vợ chồng gần 35 triệu đồng. Thực tế, thu nhập của 2 vợ chồng anh chỉ 15 triệu/tháng.
Sau nửa năm từ thời điểm mua đất, vợ chồng anh liên tục cảm thấy rất mệt mỏi vì mỗi tháng phải chi trả cả gốc và lãi gần 10 triệu đồng. Số tiền còn lại cho sinh hoạt là không đủ, gặp thời điểm đât chững lại, phương án bán lại căn nhà để tiếp tục ở thuê cho cuộc sống thêm nhẹ nhàng cũng quá khó.

Nên, vay tiền mua nhà hãy ghi nhớ “tỷ lệ vàng” nằm trong khoảng 40%-50% giá trị ngôi nhà để tránh rơi vào “bẫy lãi suất”. Và cũng phải tính toán trước về khả năng tài chính và phương án trả nợ hiệu quả.

Thu nhập thực tế

Là khoản tiền còn lại hàng tháng sau khi trừ đi những khoản chi tiêu cố định và thư giãn, tính trung bình 3 tháng hoặc 6 tháng cho chính xác. Sinh hoạt phí phải được liệt kê chi tiết cho từng thành viên trong gia đình trong suốt thời gian trả góp. Ví dụ: Tháng này tổng sinh hoạt phí của nhà bạn chỉ hết 6 triệu, nhưng có kế hoạch sinh con,  bảo mẫu, nhập học....
Nguồn tiền vay = Số tiền vay – lãi suất (nếu có).
Nguồn tiền vay ngoài thường là tiền mượn từ người thân, bạn bè, có thể lãi thấp hoặc không có lãi.  Đây là nguồn vay khá an toàn nhưng sẽ phải trả theo thỏa thuận. Và ngân hàng, biên dộ trả dài hạn với lãi suất cao

Tăng thu nhập bằng chính ngôi nhà sẽ mua

Nhiều người đã tận dụng nguồn thu bằng cách cho thuê lại ngôi nhà đã mua bằng cách ở tạm nhà bố mẹ ruột, nhà anh chị một thời gian. Hoặc tận dụng ngôi nhà đã mua vừa để ở vừa cho thuê các phòng ngủ trong nhà.
Bạn cũng có thể áp dụng kinh nghiệm vay tiền mua nhà bằng cách cho thuê lại các phòng trong căn hộ hoặc ngôi nhà để có thêm thu nhập. Nhằm giảm nhẹ áp lực trả nợ hàng tháng và lại có thêm những mối quan hệ mới trong cuộc sống.

Các kiểu vay tiền mua nhà

Vay ngân hàng

Các ngân hàng đều có rất nhiều hình thức hỗ trợ khách hàng vay mua nhà. Trong đó, phổ biến nhất là vay tín chấp và vay thế chấp.
  • Vay tín chấp: Khách hàng không cần tài sản thế chấp, chỉ cần chứng minh được uy tín & khả năng thanh toán nợ hàng tháng cho ngân hàng. Nhưng bị giới hạn số tiền được vay mua nhà và không có được lãi suất tốt trong suốt thời gian vay dài hạn. 
  • Vay thế chấp: Khách hàng cần thế chấp tài sản có giá trị tương đương số tiền vay để được vay tiền mua nhà với lãi suất vừa phải trong thời hạn tối đa – 15 năm. Ngân hàng sẽ cho bạn vay sau khi kiểm duyệt hồ sơ, thẩm định giá & quyền sở hữu tài sản. Tài sản thế chấp sẽ bị tịch thu trong trường hợp bạn không thể trả cả gốc và lãi cho ngân hàng.

Vay từ quan hệ thân tình

Chia nhỏ khoản vay từ ngân hàng sang cho gia đình nội ngoại, bà con hoặc bè bạn, … Đây được xem là nguồn vay an toàn, có thể không có lãi suất hoặc lãi suất thấp. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp phải áp lực vô hình về thời gian trả nợ bởi bạn sẽ phải thanh toán ngay khi họ cần tiền gấp.

Chọn gói vay phù hợp từ ngân hàng uy tín

Kinh nghiệm vay tiền mua nhà từ ngân hàng bạn cần nhớ là nghiên cứu kỹ càng trước khi chọn gói vay: Điều kiện được vay, thời gian xét duyệt hồ sơ, thời hạn vay, Lãi suất và các quy định về lãi suất. Rồi chọn lựa ngân hàng có lãi suất thấp nhất.

Thông thường, các ngân hàng sẽ cung cấp gói vay ngắn hạn và gói vay dài hạn từ 10 – 15 năm, trong đó gói thời hạn vay càng ngắn thì lãi suất càng thấp. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc khả năng tài chính của gia đình để chọn gói vay có thời hạn phù hợp, không nên “ham” lãi suất thấp mà chọn gói vay ngắn hạn khiến vợ chồng strees khi đến hạn trả nợ mỗi tháng.

Đọc kỹ hợp đồng vay vốn của ngân hàng

Trước khi đặt bút ký hợp đồng vay vốn từ ngân hàng, bạn nên đọc & hiểu rõ các nội dung trong hợp đồng. Sẽ càng tốt nếu bạn nhờ luật sư hoặc người quen am hiểu về kinh tế xem, phát hiện và xử lý kịp thời những điểm bất hợp lý với ngân hàng. Bạn cần giữ 1 bản hợp đồng đã ký có đầy đủ con dấu, chữ ký, dấu giáp lai của ngân hàng.

Trong trường hợp nhân viên ngân hàng đưa ra nhiều điều khoản hấp dẫn khi ký hợp đồng thì bạn cũng nên yêu cầu thể hiện rõ ràng trên văn bản có xác nhận hợp pháp của 2 bên.

Cố gắng tất toán trước hạn

Món nợ tuy khiến bạn mệt mỏi hơn nhưng nó được ví như nguồn năng lượng vô hình, là động lực để vợ chồng cùng cố gắng hơn trong công việc, phát huy khả năng tiềm ẩn bấy lâu và đạt được những thành công trong sự nghiệp. Từ đó mang đến cho bạn những khoản thu nhập phát sinh không nằm trong dự tính. Và lúc này, bạn có thể tất toán trước hạn cho ngân hàng để gạt bỏ nỗi bận tâm về tài chính.
Khảo sát thực tế cho thấy, phần lớn người vay tiền mua nhà đều gặp áp lực chi trả hàng tháng nhưng nhờ vậy họ có thể tăng năng suất làm việc lên gấp nhiều lần. Hơn nữa có thể sáng tạo ra những ý tưởng mới vượt trội mà họ chưa từng nghĩ đến.
Hy vọng những kinh nghiệm vay tiền mua nhà ở trên sẽ hữu ích với những ai đang có ý định mua nhà để an cư lập nghiệp nhưng tích lũy chưa được nhiều về tài chính. Tiêu chí quan trong cuối cùng trong bài nảy rất quan trọng mà bạn phải lưu ý. Tính thanh khoản của chính ngôi nhà mà mình mua, ví dụ như yếu tố giá nhà đó có tăng nhanh không, có dễ bán không... vì nhiều người chọn mua nhà ngay tại hẻm cụt, khi mua thì rẻ khi bán lại giá không được như kỳ vọng hoặc rất khó bán.... Vi sao cần lưu ý điểm này, khi bạn làm ăn tốt hơn, cần đổi căn nhà để tăng cơ hội đầu tư, hoặc giả sử như khó khăn cần phải bán căn nhà để chọn cái thấp hơn cho phù hợp thực tế

COMMENTS

Tên

Ẩm Thực,11,Đầu Tư,2,Organic,4,Sưu Tầm,14,Tài Chính,31,
ltr
item
AIZ: Vay tiền mua bất động sản như thế nào thì hợp lý
Vay tiền mua bất động sản như thế nào thì hợp lý
Hy vọng những kinh nghiệm vay tiền mua nhà ở trên sẽ hữu ích với những ai đang có ý định mua nhà để an cư lập nghiệp nhưng tích lũy chưa được nhiều về tài chính.
https://1.bp.blogspot.com/-N2xcg9hAKz4/XddjqJ6QEnI/AAAAAAAAAKs/hA1vRvK9v-k81dtz6f1XD4JzYAWoe7p1ACLcBGAsYHQ/s640/mua-nha.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-N2xcg9hAKz4/XddjqJ6QEnI/AAAAAAAAAKs/hA1vRvK9v-k81dtz6f1XD4JzYAWoe7p1ACLcBGAsYHQ/s72-c/mua-nha.jpg
AIZ
https://www.aiz.vn/2019/11/vay-tien-mua-bat-ong-san.html
https://www.aiz.vn/
https://www.aiz.vn/
https://www.aiz.vn/2019/11/vay-tien-mua-bat-ong-san.html
true
7787490113684576396
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content